Tạo thời điểm khôi phục System Restore trên Windows 7
Trong một cài đặt chuẩn của Windows 7, bạn nên thấy rằng System Restore được bật theo mặc định, tạo điểm khôi phục tự động một cách thường xuyên. Nhưng trong trường hợp bạn muốn tự tạo một điểm System Restore, có lẽ chỉ sau khi dọn dẹp virut hoặc trước khi cài đặt một chương trình mới, đây là cách để làm điều đó.

Có nhiều cách khác nhau đến màn hình tạo điểm khôi phục hệ thống trong Windows 7, nhưng đây là cách tôi tạo điểm Khôi phục Hệ thống.

Nhấp vào nút Start và sau đó nhấp chuột phải vào Computer. Chọn Properties từ trình đơn ngữ cảnh bật lên và cửa sổ System sẽ mở ra. Cửa sổ này hiển thị rất nhiều thông tin cơ bản về máy tính của bạn và phiên bản Microsoft Windows đã được cài đặt trên đó.

Nhấp vào System Protection ở phía bên tay trái của cửa sổ này và cửa sổ System Properties sẽ mở ra, với tab System Protection tự động được chọn trước cho bạn.

Nhấp vào Create (gần cuối cửa sổ) và bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho điểm Khôi phục Hệ thống này. Hãy thử đặt tên này có ý nghĩa để nếu bạn phải quay trở lại điểm khôi phục này, bạn sẽ nhận ra tên bạn đã sử dụng.

Cuối cùng, nhấp vào Create và điểm khôi phục hệ thống sẽ được tạo cho bạn. Có thể mất vài phút để hoàn thành, do đó hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi kết thúc công việc.
Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy hướng dẫn đơn giản này hữu ích và bây giờ bạn đã biết cách tạo một điểm khôi phục hệ thống bằng tay trong Microsoft Windows 7.

Phi Trường