Làm sao để hiện file ẩn trên Windows
Các tệp ẩn trong Windows có thể là các tệp mà bạn đã ẩn hoặc thường là các tệp hệ thống Windows liên quan. Thỉnh thoảng vi rút hoặc phần mềm độc hại sẽ ẩn tệp hoặc toàn bộ thư mục các tệp trên máy tính để bàn hoặc Tài liệu của tôi. Tuy nhiên, có một cách đơn giản để làm cho chúng trở lại và nhìn thấy một lần nữa.
Nói chung, tệp tin bị ẩn khỏi chế độ xem bởi vì có một lý do chính đáng để chúng ẩn. Ví dụ, các tệp có thể cần phải nằm trong thư mục nơi người dùng có quyền truy cập chung, nhưng người tạo tệp thực sự không muốn người dùng gây rối với tệp đó, hoặc thay đổi hoặc xóa nó.
Một số tác giả Virus và Malware đã thực hiện điều này trên máy tính, và như một phần của hành động của phần mềm, chúng sẽ ẩn một số tệp hoặc thư mục của bạn để bạn không thể nhìn thấy chúng. Mặc dù điều này thực sự gây phiền nhiễu, các tập tin vẫn còn đó, và một ai đó biết rằng họ đang làm gì có thể dễ dàng nhận được chúng trở lại. Vì vậy, ít nhất họ đã không xóa các tập tin.
 
Hiển thị tệp ẩn trên Windows Vista và Windows 7
Trong Windows Vista hoặc Windows 7, hãy vào trình đơn Start và chọn Control Panel.
Nhấp vào Tùy chọn thư mục và trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào tab Xem.
Trong danh sách các mục xuất hiện, đảm bảo rằng Hiển thị các tập tin và thư mục ẩn được đánh dấu và nhấn OK.
 Sau khi bạn đã hiển thị các tệp ẩn, bạn sẽ có thể xem chúng trong Windows Explorer. Tuy nhiên bạn sẽ nhận thấy rằng các biểu tượng cho các tập tin được bán trong suốt. Đây là một cách để biết rằng tệp tin này thường là tệp ẩn, mặc dù bây giờ bạn có thể nhìn thấy nó.
Nếu bạn muốn thay đổi một tập tin hoặc thư mục để nó có thể nhìn thấy và không được đánh dấu là ẩn, click chuột phải vào tập tin hoặc thư mục và chọn Properties từ trình đơn ngữ cảnh.
 
Trong cửa sổ xuất hiện, bạn sẽ nhận thấy rằng các Thuộc tính ẩn được đánh dấu. Gỡ bỏ nó và nhấn OK.
Sau khi thực hiện việc này, tệp hoặc thư mục sẽ không được đánh dấu là ẩn nữa.

Phi Trường